Chi tiết tin

A+ | A | A-

Phần mềm Điều hành tác nghiệp Qoffice

Người đăng: SuperUser Account Ngày đăng: 15:46 | 05/12/2023 Lượt xem: 276

PHẦN MỀM ĐIỀU HÀNH TÁC NGHIỆP

Xuất phát từ yêu cầu về tính hiệu quả trong quá trình quản lý điều hành công việc ở các cơ quan đơn vị, danh nghiệp, tổ chức … Môi trường làm việc thủ công, cổ điển đã không thể đem lại hiệu quả cao nhất và sự phát triển của CNTT đã hình thành nên môi trường tác nghiệp điện tử.

 

Xuất phát từ yêu cầu về tính hiệu quả trong quá trình quản lý điều hành công việc ở các cơ quan đơn vị, danh nghiệp, tổ chức … Môi trường làm việc thủ công, cổ điển đã không thể đem lại hiệu quả cao nhất và sự phát triển của CNTT đã hình thành nên môi trường tác nghiệp điện tử. Ở các nước phát triển, hệ thống tác nghiệp điện tử đã được đưa vào ứng dụng rất sớm, vì vậy đã đem lại cho họ hiệu quả kinh tế cao. Ở nước ta, nền CNTT thông tin hiên nay đã phát triển tuy nhiên vẫn đang đi sau so với thế giới, chúng ta có thể đầu tư kinh phí để mua lại các ứng dụng của các nước tiên tiến đi trước, tuy nhiên đây là những ứng dụng của sự cộng tác trí tuệ và quy mô rất lớn nên việc đầu tư kinh phí để có được nó là rất lớn và chưa chắc đã đáp ứng được thực tế ở nước ta.Vì lí do trên mà các doanh nghiệp CNTT trong nước đã cho ra đời các phần mềm có chất lượng, vấn đề cũng ở chổ chi phí, với tỉnh Quảng Nam còn nghèo, việc tự viết phần mềm để phục vụ cho các cơ quan nhà nước là điều rất cần thiết, từ trăn trở trên QTI đã cho ra đời phần mềm “Điều hành tác nghiệp – Q- Office” với chất lượng cao, tính ổn định, chi phí thấp rất phù hợp để áp dụng ở địa phương nhằm tạo ra một môi trường làm việc điện tử nhanh nhạy, chính xác, đem lại hiệu quả cao.

GIỚI THIỆU VÀI NÉT VỀ PHẦN MỀM Q-Office:
I. Mục tiêu của phần mềm Q-Office
– Đáp ứng được quá trình điều hành tác nghiệp một cáchthông suốt, mạch lạc.

– Đảm bảo luồngthông tin được lưu chuyển một cách logic, đúng đắn, kịp thời và đạt được hiệuquả cao từ lãnh đạo đến nhân viên và sựphản hồi ngược lại.

– Tạo ra môi trường làm việc điện tửgiúp cho việc chia sẽ thông tin và phối hợp công việc được dễ dàng .

II. Chức năng của phần mềm Q-Office

Q-Office cho phép người sử dụng được nhìn thấy và làm việc trên những module chương trình theo chức danh nhất định.

II.1. Điều hành:

– Quản lý quá trình Giao/ Nhận/ Báocáo/ Phản hồi một công việc giữa lãnh đạo và nhân viên.

– Cấp trên có thể kiểm soát tiến độ công việc khi đã giao cho cấp dưới về thời gian nhận việc, mức độ hoàn thành và có thể gửi thông báo nhắc nhở.

II.2. Lịch làm việc:

– Lịch cá nhân: Mỗi cá nhân có trách nhiệm lên lịch công tác cho riêng mình trong tuần, lịch này sẽ được tổng hợp vào lịch phòng mình và các đồng nghiệp của mình có thể xem được.

– Lịch phòng: Lịch phòng sẽ được lập do lãnhđạo phòng hoặc người được ủy quyền dựa trên dữ liệu được tổng hợp từ lịch côngtác của các thành viên trong phòng.

– Lịch cơ quan: Tương tự lịch cơ quan được tạo ra do người được phân định trên cơ sở dữ liệu được tổng hợp từ lịch công tác các phòng.

II.3. Tin nhắn nội bộ: Tạo ra môi trường làm việc cộngtác một cách tiện lợi, ai cũng có thể đưa thông tin lên đó để phục vụ cho việcgửi một thông báo đến một số người, hoặc một ý kiến về vấn đề nào đó đến nhữngngười có liên quan,…

II.4. Thống kê tác nghiệp: Giúplãnh đạo có thể thống kê được khối lượng công việc, theo dõi, kiểm soát và quảnlý quá trình tác nghiệp của cấp dưới thuộc quyền quản lý của mình.

II.5. Lưu trữ, quản lý Hồ sơ công văn:

Chức năng của module này là Xem công văn, Tra cứu – Tìm kiếm công văn theo các tiêu chí tìm kiếm và Lưu trữ côngvăn.

Hồ sơ công văn gồm có:

+ Công văn đến

+ Công văn đi

+ Công văn nội bộ

III. Hiệu quả Q-Office mang lại

– Dễ sử dụng: Q-Office với giao diện tiếng Việt thân thiện, tiện dụng cho người dùng, và không đòi hỏi người dùng phải có kỹ năng cao về tin học ứng dụng.

– Dễ triển khai: Việc cài đặt, thiết lập hệ thốngkhá dễ dàng.

– Phù hợp với hạ tầng mạng của các cơ quan, doanh nghiệp.

– Tiện lợi: tham gia điều hành mọi lúc, mọi nơi.

– Dễ dàng nâng cấp, chỉnh sửa cho phù hợp nhu cầu người dùng.

– Chi phí thấp nhất, hiệu quả cao nhất.

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: